HOT LINE: 0912 019547
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có báo giá tốt nhất:
Mr Trần Trung (Director)
call: 0912 019 547
email: trantrung@tscd.vn

5 bước lập chiến lược video marketing với ngân sách Startup

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, và 2,08 tỉ người dùng smartphone toàn cầu năm 2016, chiến lược tiếp thị bằng video đang trở thành công cụ có thể đem lại ROI cao nhất của startup. Video đang nhanh chóng trở thành cách hàng đầu để tiếp cận người tiêu dùng, người xem, và khách hàng tiềm năng. Bài viết này đặt ra 5 bước lập chiến lược online video marketing với ngân sách startup.

< class="icon_title" style="">5 bước lập chiến lược video marketing với ngân sách Startup

Xây dựng chiến lược marketing bằng video nghe rất đáng sợ, nhất là khi bạn tính đến ngân sách của một startup.  May mắn thay, quảng cáo bằng video không phải là chuyện xa vời. Mặc dù người xem chờ đợi mức độ chất lượng nhất định, điều đó vẫn có thể đạt được với mức đầu tư thời gian và tiền bạc vừa phải để có được viral video.

Trong bài này chúng ta sẽ gạch đầu dòng các bước cần thực hiện để phát triển chiế-n dịch quảng cáo tiếp thị bằng video với ngân sách của một startup.

Bước 1: Hiểu rõ  mục đích của chiến lược marketing bằng video của bạn.

Chiến lược tiếp thị bằng video sẽ rất khó khăn mà thành công nếu mục tiêu duy nhất của nó là “bán thêm vài món”. Điểm đó có thể là mục tiêu cuối cùng, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều nội dung tự quảng cáo cho mình trong chiến lược marketing thì người xem sẽ cảm nhận được, coi là nội dung spam và phớt lờ nó.

Mục đích của chiến lược marketing bằng video nên là giáo dục, giải trí, và kích thích người xem – đó sẽ là nội dung được nhớ tới và chia sẻ.

Mặc dù bạn vẫn muốn đẩy người xem tới bước tiếp theo, bạn không muốn người xem cảm thấy vừa mới trải qua một đợt chào hàng khốc liệt .

Bởi vì nội dung video của bạn sẽ được chia sẻ trên các mạng xã hội, người thích video của bạn sẽ dễ dàng tìm được bạn. Cho nên cũng không cần phải lo quá nhiều về chuyện tăng tính nhận diện thương hiệu hay khuyến mại của video.

Tóm lại để xác định mục đích của chiến lược tiếp thị bằng video marketing bạn cần phải:

  • Biết nhóm người xem mục tiêu (target audience) là ai.
  • Hiểu được điều gì sẽ khiến họ chia sẻ, thích, hoặc mua hàng
  • Tạo ra nội dung họ muốn, cần, hoặc thích.

5 bước lập chiến lược video marketing với ngân sách Startup xác định target audience,

Bước 2: Quyết định chủ đề và  format nào sẽ có trong nội dung video của bạn

Khi bạn đã hiểu được nhóm người xem mục tiêu của bạn thì cũng tới lúc xác định chủ đề và format nào sẽ gần với họ nhất.

Video của bạn nên là dạngnào: kiểu hướng dẫn “làm thế nào?” , hay là câu chuyện thương hiệu, tường thuật…? Mục tiêu là cung cấp được nội dung khiến người xem thích và muốn chia sẻ.

Trong lúc đó thì sẽ nói về chủ đề gì? Chủ đề càng liên quan nhiều đến thương hiệu của bạn thì càng tốt.

Một ví dụ rất hay là Lowe’s, nhà bán lẻ thiết bị gia dụng sửa nhà. Họ tạo ra các video giới thiệu các nhiệm vụ cụ thể sửa và cải tạo nhà thật nhanh gọn trong vòng 6 giây trên Vine.

Với những chủ đề cụ thể và hữu dụng như vậy, ai thích sửa nhà, dọn dẹp, hoặc nâng cấp thường xuyên sẽ thích một trang như thế. Và khi người xem bắt đầu hình dung giải pháp sửa nhà với Lowe’s ở trong đầu, họ sẽ có ngay cái tên bán hàng họ cần.

Bạn cần nghiên cứu và xác định các chủ đề cụ thể, hiệu quả nhất cho phân khúc thị trường của mình. Đừng ngần ngại vay mượn ý tưởng của người đi trước và đã thành công. Một số chiến lược marketing đã có  ý tưởng lấy từ nhiều ngành khác với ngành của mình.

Về video, bạn có thể chọn làm phim với hiệu ứng thuần túy, hoặc làm phim motion graphics, hoặc làm phim hoạt hình. Lựa chọn hình thức nào sẽ do người làm marketing bên bạn làm việc với đơn vị sản xuất quyết định. Nó cũng còn tùy vào ngân sách của bạn nữa.

Bước 3: Xác định ai sẽ phát triển nội dung video của startup

Khi đến bước làm video, bạn sẽ có nhiều lựa chọn:

Tự mình làm phim video marketing.  Nếu bạn định tung video ra tương đối thường xuyên với ngân sách thấp, đây có thể là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải ađảm bảo trình độ nhất định của video. Ngay cả khi nó là sản phẩm nghiệp dư, chất lượng là  cần thiết.  Bỏ ra thời gian để tìm hiểu thêm cách tạo ra video chất lượng cao, thậm chí theo học cách làm video để có thêm ý tưởng.

Bạn cũng có thể làm việc với một  agency để phát triển các video đó . Lựa chọn này có chi phí lớn hơn và bạn thường thường phải bỏ vài ngàn đô cho một video. Tuy vậy tiền nào của nấy. Nếu chỉ định tạo ra 1 video có chất lượng (với một ngân sách quảng cáo tương đối) làm việc với người chuyên nghiệp có lợi rất nhiều.  Một lựa chọn cho bạn là Trung Sam Film Motion Production tại Hà Nội, có thể giúp bạn làm video với nhiều format khác nhau trong chừng mực chi phí rất cạnh tranh.

Bạn cũng có thể chọn  bloggers hoặc  influencers để tạo ra video khuyến mại.   Thay vì tự làm, hoặc nhờ công ty khác làm, bạn có thể phối hợp với các cá nhân có thể vừa làm vừa tung ra các video.   Vloggers với khối người xem lớn sẵn sàng kết hợp với bạn để quảng cáo. bằng việc tích hợp sản phẩm dịch vụ của bạn vào hệ thống video của họ, bạn có thể có video tương đối dễ dàng.  Đây là một xu hướng của thế giới 2017 và 2018. Trọng điểm của lựa chọn này là phải có lựa chọn thích hợp với thương hiệu của bạn.

Khi quyết định cách tốt nhất để làm video, luôn giữ khối người xem mục tiêu ở trong đầu, cộng thêm ngân sách, khung thời gian, và sức sáng tạo của bạn, Khi đánh giá lại các yếu tố này bạn có thể quyết định chọn điều tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Bước 4: Khiến người xem muốn xem tiếp

Ví dụ kinh điển là chiến dịch phim quảng cáo trên truyền hình Old Spice Guy. Các đoạn phim thể hiện hình ảnh cho ý tưởng “đàn ông có thể có mùi giống thứ gì?” Ý tưởng và cách thực hiện hài hước cho phép tiếp cận cả nam và nữ khán giả.

Trong thời gian sản xuất và trình chiếu loạt video này, người xem háo hức chờ tập tiếp theo. Tất cả chỉ vì cách thức ngớ ngẩn mà hài hước diễn viên thể hiện nội dung quảng cáo của Old Spice.

Khi xem tivi rất hiếm khi quảng cáo khiến người xem háo hức muốn xem tiếp. Họ thường chỉ muốn được xem nội dung chính liên tục và không đứt quãng.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo được video khiến người xem muốn xem thêm, họ sẽ chia sẻ, thích, và subscribe để xem nội dung tiếp theo. Đây là thước đo nói cho bạn biết chiến lược tiếp thị bằng video của bạn đã thành công!

Bước 5: Chọn đúng kênh để truyền bá video

Quay một video và tung lên   YouTube là chưa đủ – bạn phải truyền bá nó theo chiến lược đặt ra.

Vài năm trước  The Bahamas đã phối hợp với một số   influencers để tạo video quảng bá trải nghiệm độc đáo ở  The Exumas – b

ơi cùng với lợn.

Chùm video này rất ấn tượng và dễ nhớ, dễ xem, nhưng Cơ quan Du lịch biết cần có chiến lược phụ trợ để tăng thêm sức mạnh. Vậy là họ kết hợp với Expedia để giúp khuyến mại nhiều trải nghiệm ở khắp  Bahamas – bao gồm cả vụ bơi với lợn.

Sự hợp tác này dẫn tới tăng vọt khổng lồ về số  shares, likes, và người xem.

Mặc dù startup của bạn có thể không đủ sức hợp tác với  Expedia, bài học ở đây là chọn kênh và cách thức khuyến mại hiệu quả bằng nội dung của bạn. Tìm các bloggers, hoặc các đơn vị kinh doanh khác, và bạn bè sẵn sàng giúp bạn, để lan tỏa nội dung mới của mình . Không phải ngẫu nhiên mà xu hướng dùng influencer trong marketing đang tăng vọt trong 2 năm 2017 2018.

Nếu video của bạn có giá trị và đáng để xem, không thiếu người sẵn sàng chia sẻ và giup bạn tung ra miễn phí .

Bạn đã sẵn sàng khởi động chiến dịch  video marketing với ngân sách Startup đầu tiên chưa?

Nếu bạn nghiêm túc về việc bắt đầu marketing bằng video, hãy liên lạc với Trung Sam Film Production để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

liên hệ: Trần Trung – 0912019547

 

 

 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.