HOT LINE: 0912 019547
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có báo giá tốt nhất:
Mr Trần Trung (Director)
call: 0912 019 547
email: trantrung@tscd.vn

Làm video marketing bằng phim hoạt hình online

Làm video marketing bằng phim hoạt hình online

Trung Sam Production giới thiệu với các bạn cách làm video marketing bằng phim hoạt hình online miễn phí mà nhanh gọn. Về cơ bản chúng ta sẽ dùng một số website để tạo hình nhân vật, sau đó làm video hoạt hình trên website khác.

Bạn là thành viên tổ chức NGO, hay nhân viên công ty nhỏ và vừa SME, bạn là chủ hiệu bán hàng… Bạn có kinh phí marketing hữu hạn, nhưng lại cần thiết muốn làm video marketing hiệu quả. Dựng video phim hoạt hình là một giải pháp hữu hiệu và kinh tế.

Bước 1: Tạo hình avatar nhân vật online để làm video marketing bằng phim hoạt hình

Bước đầu tiên của dựng phim hoạt hình là tạo hình nhân vật. Chúng ta sẽ dùng một số website miễn phí để tạo hình nhân vật theo kiểu truyện tranh hoặc hoạt họa. Như vậy, dù không biết vẽ tay bạn vẫn có thể dựng hình được.

Tạo biểu cảm trên mặt nhân vật bằng Cartoon.Pho.to

Trang web miễn phí này biến ảnh của bạn thành tranh cartoon. Bạn có thể upload ảnh phong cảnh hoặc ảnh chân dung lên

 làm video marketing bằng phim hoạt hình online miễn phí bang website cartoon.pho.to

Dùng ứng dụng của trang web để biến nó thành tranh vex, dù là ảnh phong cảnh hay ảnh nhân vật. Ngoài ra với ảnh chân dung chúng  ta có thể hoạt hình nó với các biểu cảm trên khuôn mặt bằng những hiệu ứng hài hước.

Ở khâu này, các công ty làm phim doanh nghiệp như Trung Sam Production thường dùng họa sĩ để tạo hình nhân vật. Vì bạn muốn tự làm phim hoạt hình, công cụ này giúp bạn làm được điều đó. Bằng không bạn có thể gọi điện cho 0912019547 anh Trung để được tư vấn và báo giá chuyên nghiệp.

Thêm các đặc kiểm thần kỳ vào nhân vật của bạn với BuildYourwildself.com

Ngược lại với website nói trên, BuildYourwildself.com giúp bạn tạo một nhân vật có đặc điểm động vật thần kỳ ngay từ đầu, rất thích hợp cho việc làm phim hoạt hình 2D đơn giản .

 làm video marketing bằng phim hoạt hình online miễn phí bang website buildyourwildself

Các hình ảnh của Build your wild self thích hợp với các phim hoạt hình với nội dung động vật hóa hình người, hoặc nhân cách hóa động vật.  Bạn sẽ phải crop bỏ một số phần trong ảnh mới có thể dùng nó cho hoạt hình được.

Tạo hình nhân vật anime theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản bằng customanime.com

Nếu như hình nhân vật động vật như trên không phù hợp với yêu cầu tạo hình phong cách anime Nhật Bản Hàn Quốc bạn có thể dùng www.customanime.com

  • Chọn Custom anime để dùng ứng dụng tạo hình nhân vật phong cách anime
  • Chọn Custom Southpark để dùng ứng dụng tạo hình nhân vật chibi kiểu South Park

 làm video marketing bằng phim hoạt hình online miễn phí bang customsouthpark

Sau khi có được một số hình nhân vật của bạn rồi, chúng ta sẽ chuyển sang bước dựng phim hoạt hình. Các website sau đây sẽ cung cấp một số công cụ và ứng dụng cho bạn miễn phí, để bạn làm phim hoạt hình ngắn.

Ở khâu này, các công ty làm phim doanh nghiệp như Trung Sam Production thường dùng họa sĩ để tạo hình nhân vật. Vì bạn muốn tự làm phim hoạt hình, công cụ này giúp bạn làm được điều đó. Bằng không bạn có thể gọi điện cho 0912019547 anh Trung để được tư vấn và báo giá chuyên nghiệp.

Bước 2: Dùng ứng dụng trên website để làm phim hoạt hình cho video marketing

Các website giới thiệu dưới đây đã từng được giới IT của Việt Nam đề cập vài lần, Trung Sam Production xin tổng hợp lại với ưu nhược điểm để các bạn tiện sử dụng.

  1. Làm phim hoạt hình dài 2 phút với Animaker

Animaker giúp bạn tạo ra 5 video dài 2 phút với tiêu chuẩn SD miễn phí trong một tháng. Ưu điểm của nó là hỗ trợ người dùng phần bối cảnh phim. Tất cả điều phải làm là bạn chèn text vào các slide, còn lại công cụ sẽ lo mọi thứ. Animaker là công cụ chuyên dành cho video infographics, cực kỳ thích hợp khi bạn làm các video motion graphics. Bạn sẽ có rất nhiều tài nguyên như bảng biểu đồ thị, biểu tượng   icons và bản đồ.

 

  1. Làm phim hoạt hình với WIDEO

Wideo cung cấp cho người dùng một bộ template miễn phí, và chất lượng cho một clip hoạt hình dài 45 giây. Bộ template của Wideo thì đẹp miễn chê, chúng lại rất hợp với các bài thuyết trình doanh nghiệp, việc quảng bá sản phẩm, video ecard và showcase. Bạn cũng có thể chèn logo, và thêm background tùy ý để video hoạt hình phù hợp cho phong cách của công ty bạn.

Điểm trừ lớn của trang web này là người dùng phải trả tiền để download các video mình làm ra. Mà điều này lại cần thiết nếu bạn muốn nối các clip ngắn đó thành video dài để up lên Youtube.

  1. GOANIMATE trang web làm phim hoạt hình trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Goanimate có giao diện thân thiện, và dễ sử dụng với hệ thông sound clip giúp làm một đoạn phim hoàn chỉnh mà không cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực dựng phim.

https://youtu.be/9S3FlqB4-gs

Trang web này rất hữu ích cho các công ty, doanh nghiệp nhỏ, những người làm freelance về lĩnh vực điện ảnh, hoặc người kiếm tiền trên Youtube. Họ có thể kinh doanh trên những sản phẩm hoạt hình này.

Vấn đề của Goanimate với người dùng Việt Nam là chi phí khá đắt . Gói dùng thử miễn phí thì chỉ cho phép ta copy và share link của phim, và nó sẽ chèn logo của Gonimate vào video của người dùng. Điều này khiến cho video của bạn “được sở hữu gián tiếp” bởi Gonimate và không dễ dàng để dùng kiếm tiền trên Youtube, hoặc quảng cáo FB.

  1. Powtown

Những người làm phim nghiệp dư như giáo viên và học sinh có thể dựng phim hoạt hình theo kiểu bài thuyết trình doanh nghiệp đi từng chi tiết, hoặc theo kiểu slideshow.  Powtown sẽ là một công cụ tuyệt vời cho chuyện này.

  1. Moovly để  làm video marketing bằng phim hoạt hình online miễn phí 

Thêm một công cụ cho bạn dựng các video hoạt hình theo dạng bài thuyết trình: Moovly. Công cụ làm phim trực tuyến này có điểm hay hơn các trang web tương tự là người dùng có thể tùy ý thêm các âm thanh tiếng động và đồ vật để tác phẩm của họ thật sinh động và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra số lượng video hoạt hình vô hạn, mỗi cái lên đến 10 phút và có tiêu chuẩn 480p chỉ với một tài khoản miễn phí.

Điểm yếu của nó là tiêu chuẩn 480p cho video tạo ra từ tài khoản miễn phí. Để làm phim hoạt hình online, bạn cần có sản phẩm có độ phân giải cao.
  1. Explee

Explee là “vị cứu tinh” tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm phim hoạt hình mà họ không cần để ý nhiều vào chất lượng hình ảnh, và phải làm gấp. Bạn sẽ được dựng phim chỉ trên một template trống – đủ để cho ra mắt một video thuyết trình cơ bản.

  1. VOKI

Voki được coi là một công cụ làm phim cho giáo dục trực tuyến và nó tạo ra được các nhân vật hoạt hình biết nói. Mặc dù không dễ để ta có thể thiết kế nhân vật hoạt hình sống động như vậy, nhưng Voki.com là ứng dụng đơn giản nhất trong số 7 website làm phim hoạt hình trực tuyến ở đây.

Bạn là giáo viên và muốn có bài giảng thật hay và bổ ích. Voki sẽ giúp bạn thiết kế các video học tập hấp dẫn học sinh, làm cho buổi học thật thú vị.

Mẹo làm phim hoạt hình online cho video marketing

  • Sử dụng Camtasia to record lại các video đang chạy để xuất ra video hoạt hình miễn phí từ các website này.

Hy vọng các công cụ trên giúp bạn làm video marketing bằng phim hoạt hình được như ý muốn với chất lượng tốt. Chúc bạn thành công.

 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.