HOT LINE: 0912 019547
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có báo giá tốt nhất:
Mr Trần Trung (Director)
call: 0912 019 547
email: trantrung@tscd.vn

Làm video cho tổ chức phi chính phủ (NGO)

Làm video cho tổ chức phi chính phủ (NGO)

Thách thức khi làm video cho tổ chức phi chính phủ không nhỏ. Các tổ chức phi chính phủ hay còn viết tắt là NGOs, là các tổ chức hoạt động vì những người có mức sống thấp hơn mức sống trung bình của xã hội. Đó có thể là các tổ chức vì: trẻ em, người già, người khuyết tật, môi trường, y tế, giáo dục,… Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều tổ chức NGOs quốc tế đang hoạt động. Bên cạnh lợi ích về xã hội, chúng còn mang đến nhiều lợi ích góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đời sống của con người. Nhiều người, thậm chí là nhiều doanh nghiệp còn có ước ao được làm việc hay hợp tác với NGOs vì những dự án có ích của họ.

Nhưng dĩ nhiên, để được làm việc với các tổ chức phi chính phủ đâu phải điều đơn giản. Nhất là khi bạn hỗ trợ họ trong việc sản xuất video hoạt hình – phần rất quan trọng trong kế hoạch truyền thông – Bạn phải có đủ những năng lực nào?

(Ảnh minh họa)

Yếu tố đầu tiên phải kể đến là vấn đề về NGÔN NGỮ. Đa số các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam là các NGOs quốc tế. Bởi vậy, để nhận được Briefing từ họ và làm việc chặt chẽ được với nhau. Bạn và ekip của bạn phải có khả năng về ngôn ngữ. Thông dụng nhất là tiếng Anh. Có nhiều dự án họ bắt buộc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thay vì tiếng Việt để lồng tiếng. Hoặc cũng có thể có những dự án bạn phải giao tiếp với họ bằng tiếng Anh, và tạo ra một sản phẩm phù hợp với thị hiếu và văn hóa của đối tượng mà họ hướng đến tại Việt Nam.

TVC hoạt hình sản phẩm giáo dục, văn phòng phẩm BITEX

(Ảnh minh họa)

Chắc là bạn đã biết về phong cách làm việc cởi mở và sáng tạo của các tổ chức/ công ty quốc tế? Điều đó càng cần thiết hơn khi bạn lại là một nhân viên sáng tạo, và ekip của bạn là một ekip thiết kế sáng tạo. Với các NGOs, nó không ngoại lệ. Để kí được hợp đồng làm việc với NGOs, bạn phải thuyết phục được họ rằng bạn và ekip của bạn là một đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo. Các bạn có thể làm việc dưới áp lực cao, deadline liên tiếp, và còn phải thể hiện được cái nhìn độc đáo, mới mẻ của mình trong từng thước phim. Nhưng cũng đừng quá đặt nặng áp lực, vì sẽ có một vài dựa án của họ đã có sẵn những nội dung cần thiết rồi. Việc của bạn là biến chúng từ những thứ trên giấy thành những khung hình phù hợp nhất mà thôi.

(Ảnh minh họa)

Điều thứ ba bạn phải đáp ứng được với các đối tác NGOs của mình là kế hoạch về thời gian. Thật ra dự án nào cũng cần đảm bảo về mặt thời gian, không phải chỉ với các NGOs. Bạn đáp ứng được điều kiện về deadline, bạn mới đảm bảo được niềm tin của đối tác đối với đội ngũ làm việc của mình. Nếu bạn muốn kí được hợp đồng với các dự án dài hạn của NGOs, bạn cũng phải chứng minh năng lực với họ, rằng ekip của mình có thể đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe về mặt thời gian trong dự án của họ hay không.

Nói thì có vẻ khó, nhưng nó cũng không quá khó để làm được. Một trong những đối tác NGOs lâu dài của TSCD là Quỹ Nhi Đồng ChildFund In Vietnam đã từng nhận xét ekip của TSCD làm việc rất nhiệt huyết và chuyên nghiệp, đem lại cho họ nhiều hiệu quả tích cực qua dự án phim motion “Chống xâm hại trẻ em” với một chuỗi các video về chống xâm hại tình dục trẻ em, chống xâm hại trẻ em về mặt thể chất hay tinh thần,… TSCD không phải là một tên tuổi lớn trong ngành sản xuất video, nhưng TSCD đã chứng minh sự chuyên nghiệp và sáng tạo của mình qua những dự án với SUPA, ChildFund Vietnam, Plan International Vietnam và cả những dự án với nhiều đối tác quốc tế khác có văn phòng làm việc tại Việt Nam như Aviva Vietnam, Co-Well, DKT International,…

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn đang có một dự án video muốn thực hiện nhằm quảng bá cho dự án của mình, sao không đến với TSCD để chúng tôi thay bạn thực hiện những việc khó khăn nhất? – Chúng tôi sẽ biến ý tưởng của bạn thành những thước phim.

 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.