HOT LINE: 0912 019547
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có báo giá tốt nhất:
Mr Trần Trung (Director)
call: 0912 019 547
email: trantrung@tscd.vn

Video thumbnail Bí mật nhỏ của video marketing đã bị bỏ qua

Bí mật video marketing

Video thumbnail Bí mật nhỏ của video marketing đã bị bỏ qua

Video thumbnail là bí mật nhỏ của video marketing đã bị bỏ qua không được nhắc đến nhiều. Nhưng nó chính là cái móc câu dụ người xem bấm Play để bật video. Nó là điểm khiến video của bạn nổi bật lên so với biển video xung quanh. Không ai nhắc đến bí mật video marketing này bởi vì người biết đều muốn giữ lại nó làm vũ khí quyết chiến cho đấu trường giành giật người xem.

Video Thumbnails và ảnh hưởng sâu rộng của nó với hiệu quả của Video Marketing

Giới thiệu bí mật video marketing

Chiến thắng trong Video marketing dựa vào những chi tiết nội dung nhỏ nhất. Nói đến cái video thumbnail, đó là hình ảnh nho nhỏ có thể hút tầm mắt người xem trong 0.5 giây. Nhạc nền ư, chủ đề thời thượng ư, khách mời nổi tiếng ư…. nhưng video thumbnail có thể giúp bạn chiến thắng khi các khía cạnh khác là ngang nhau.

Bí mật video marketing này là thế nào

Ta hãy ngừng lại và lục tìm trí nhớ chút: Thứ đầu tiên đập vào mắt bạn khi tìm kiếm trên Youtube, Facebook Google, và các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến? Đó là các hình ảnh nho nhỏ đại diện cho 1 kết quả, đúng không? Khi bạn lướt qua hàng trang hàng trang kết quả và bạn không muốn đọc dù chỉ là vài dòng tên kết quả, hình ảnh đó có thể là thứ duy nhất khiến người xem bấm vào. Nó là thứ có thể khiến tỉ lệ bấm và xem của bạn tăng vọt.

Dù bạn nỗ lực bao nhiêu cho nội dung cũng vô ích nếu không ai bấm vào video của bạn. Vấn đề là sự cạnh tranh ác liệt của đấu trường video marketing: video của bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng nghìn đến hàng vạn video độc đáo của đối thủ. Để thu hút người xem bấm vào video thôi cũng đã là cả một trận chiến. Video thumbnail cần thiết phải có sức thu hút người xem và thúc đẩy họ bấm vào xem, dù chỉ 15 giây thôi.

Những hình ảnh bạn thiết kế vào chọn trên  video thumbnail maker không chỉ là các  snapshots tí hon nhỏ bé. Chúng là những  mini-posters khiến nhóm người xem mục tiêu nhìn thấy được một góc thoáng qua của nội dung bên trong. Các thumbnail cần phải chính xác với nội dung và không giả dối nếu không sẽ gây phản cảm với người xem.

Đặc điểm của một Video Thumbnail tuyệt vời

Khi upload một video thumbnail cho Youtube, Facebook hay bất kỳ loại thumb nào khác, bạn phải giữ trong đầu mục đích tồn tại duy nhất của nó: “thu hút chú ý của người xem để họ bấm vào xem”. Đó là nguyên tắc cao nhất, rồi mới đến các đặc điểm dưới đây:

  • Dễ hiểu và nhìn được. Người xem bình thường không có kiên nhẫn để ngắm nghía từng thumb nên liếc mắt phải thấy được thông điệp của nó.
  • Nếu dùng thumb hoạt họa, thường là chọn 20 giây đầu tiên của video. Do đó, 20 giây đầu tiên phải thú vị đến mức khiến người xem nhìn kỹ và muốn xem tiếp.
  • Nếu có đoạn nào trong video chứa cảm xúc cao độ, nó cũng thích hợp làm thumb. Cảm xúc dễ lan truyền và người xem cảm nhận được.
  • Đừng sợ zoom vào và quay cận cảnh mặt người. Có những điều kiện để thumb kiểu đó có hiệu quả, đặc biệt là khi hiện ra cận cảnh đến vùng mắt.
  • Chọn màu cho thumb thật thông minh vào. Nên chọn các màu bổ túc(complementary colors). Chúng sẽ nổi bật lên, và thu hút chú ý của người xem rất hiệu quả.
  • Điều chỉnh độ sáng và tương phản của hình ảnh để nó bắt mắt và thú vị.
  • Bởi vì có rất nhiều  marketing videos cạnh tranh dành thời gian trên màn hình của người xem, áp lực lên tính hiệu quả của thumb tăng vọt. Hãy chọn background sáng sủa để màu lộ rõ và làm thumb nổi lên.
  • Khi chọn hình, ưu tiên hình có thể hiện rõ dù thu nhỏ đi .
  • Thống nhất phong cách với nền tảng video bạn dùng. Youtube có một phong cách và font khác với Facebook, hay các nền tảng khác. Khi thống nhất phong cách như vậy, bạn cũng có thể tạo phong cách riêng cho các video của mình.
  • Protip: Không cần bám chặt vào các bộ công cụ offline mà có thể tận dụng các trang web, ứng dụng online, ví dụ như  Canva hoặc Adobe Spark để tạo thumbnail thích hợp.

Các bước cần tính khi làm Video Thumbnail

Không chỉ tình yêu có thể nở ra dưới cái nhìn đầu tiên. Ta có thể áp dụng nguyên tắc đó với  video thumbnails để gây ấn tượng người xem. Một thumbnail thiết kế riêng, đẹp và hợp, có thể tạo hiệu quả khổng lồ khiến người xem bấm vào video.

Bí mật video marketing thứ nhất: Hình ảnh hấp dẫn

Chọn mầu chính xác từ  palette nhưng không làm nó quá lấn át. Điều chỉnh filters, hues, cân bằng màu, và  saturation… nhưng nhiều khi chỉ cần làm hình ảnh sắc nét cũng đã có hiệu quả rõ ràng .

Video thumbnail Bí mật nhỏ của video marketing đã bị bỏ qua hình ảnh hấp dẫn

Bí mật video marketing thứ hai: Chọn từ

Như nói từ đầu  thumbnail phải cho cái nhìn thoáng qua về toàn cảnh nội dung của video. Vì thế, thêm chữ vào hình có thể cải thiện chất lượng. Chú ý là chữ phải bổ sung cho nội dung, mô tả, và tên của video. Bạn cũng cần nhớ là một số platform như  Facebook có quy định nghiêm khắc về số lượng chữ có thể xuất hiện trên thumbnail.

Nhân tiện chúng ta cũng có thể nói luôn về chủ đề câu view (click-baits). Hãy cố hết sức để tránh dùng chiến lược này bởi vì nó chắc chắn sẽ làm người xem khó chịu. Nó tạo ấn tượng về bạn, người làm video, là giả dối và không trung thực với nội dung bên trong của bạn. Đây là tin xấu thời nay, nhất là trong video marketing. Thực tế là Youtube đang thực hiện các trừng phạt với người upload theo chiến thuật này.

Lấy ví dụ về “treo đầu dê bán thịt chó” trên Youtube: Có những người chuyên upload video phim con heo lên youtube. Do YT có quy định cấm về loại nội dung này, người up cắt nội dung ở đúng những đoạn bắt đầu phạm quy. Kết quả là họ up lên các video theo kiểu “treo đầu dê bán mỗi sừng dê” như vậy để câu view. Kết quả là gì? Họ có được số view ban đầu, nhưng người đã xem viewer sẽ không quay trở lại các channel này vì họ cảm thấy uploader lừa họ. Đó là còn chưa nói đến các trừng phạt, trực tiếp hoặc gián tiếp, đến từ Youtube.

Bí mật video marketing thứ ba: Bám chặt phong cách hoặc thương hiệu

Video của bạn có phong cách chung không? Có thương hiệu không? logo? Tính đến những yếu tố này và tổ hợp chúng vào thiết kế thumbnail. Nó sẽ khiến cho người xem quá khứ nhận ra video mới của bạn và có tỉ lệ xem lại cao hơn.

Video thumbnail Bí mật video marketing đã bị bỏ qua phong cách thống nhất

Bí mật video marketing thứ tư: Nhân cách hóa Thumbnails

Người xem có xu hướng hay bấm vào các thumb có mặt người vì cảm thấy kết nối được, đồng cảm được với chúng. Đây là một đòn bẩy để tăng lượng view cho video. Một nguyên tắc nữa là ảnh cận cảnh nổi bật hơn là trung cảnh hoặc các góc quay zoomed out.

Bí mật video marketing thứ năm: tùy biến Thumbnails trên các Platforms khác biệt

Vẻ ngoài của thumbnail có thể thay đổi tùy theo platform bạn up video lên. Đây là điều cần phải cân nhắc khi design cho các platform khác nhau. Dưới đây giới thiệu hai platform quen thuộc nhất với người làm video Việt Nam.

YouTube

Platform này có giải pháp cung cấp thumbnail cho video của bạn. Nó sẽ hiện ra 3 khung hình  từ video vừa up cho bạn chọn 1 cái làm thumb. Nếu edit lại video, 3 hình này sẽ lộ ra ở góc phải màn hình. May mắn thay bạn có thể upload thumb tùy biến do bạn thiết kế riêng bằng nút “customize thumbnail”.

Video thumbnail Bí mật video marketing đã bị bỏ qua trên youtube và facebookFacebook

Facebook thoải mái hơn YT với 10 hình chụp từ video làm lựa chọn cho thumb của bạn.  Nếu bạn vẫn không hài lòng với 10 hình đó, bạn cũng có thể upload thumb tùy biến của bạn.

Lời cuối

Khi lên kế hoạch nội dung cho video của bạn, đó cũng là lúc nghĩ về thumb để tiếp thị hiệu quả cho video bạn. Như vậy toàn bộ quá trình từ quay video tới edit sẽ trôi chảy không sót. Điều này cũng giúp bạn đỡ phải đau đầu nên chọn hình mờ, giật, nhòe, thiếu ánh sáng nào làm hình ảnh chính cho video của mình.

Bí mật nhỏ của video marketing Video thumbnail Bí mật nhỏ của video marketing đã bị bỏ qua

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.